Cách làm bánh flan phô mai đơn giản và ngon tại nhà

Bánh flan phô mai thơm ngon và bổ dưỡng đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Vậy cách làm bánh flan phô mai ngon tại nhà như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ chúng ta. Cùng Giadinh.Tv chia sẻ công thức làm bánh ngay dưới đây nhé!

[caption id="attachment_30880" align="alignnone" width="600"]Bánh flan phô mai Hướng dẫn cách làm bánh thơm ngon hấp dẫn[/caption]

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai đơn giản tại nhà

Phô mai là một trong những loại thực phẩm được yêu thích và ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể con người vì vậy nó được chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau. Trong đó, bánh flan phô mai là một món ăn không thể bỏ qua bởi hương thơm béo ngậy của nó.

[caption id="attachment_30881" align="alignnone" width="800"]Bánh flan phô mai Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan với phô mai[/caption]

Làm bánh flan phô mai tại nhà cũng rất đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm chi phí cho bạn. Để làm được món bánh đặc biệt này tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi: 500ml
  • Whipping cream: 50g
  • Sữa đặc: 1/2 hộp
  • Kem phô mai (Cream cheese): 100g
  • Tinh chất vani: 1 ống
  • Đường cát trắng: 100g
  • Nước cốt chanh: 1 tablespoon

Dụng cụ chuẩn bị làm bánh tại nhà 

  • Chảo chống dính
  • Bát tô
  • Muôi gỗ
  • Phới đánh trứng cầm tay
  • Lưới rây
  • Nồi đun cách thủy hoặc có thể sử dụng bát chịu nhiệt

Trên đây là những nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị đầy đủ để tiến hành làm món bánh flan với phô mai tại nhà. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này tại nhà ngay thôi nào!

[caption id="attachment_30882" align="alignnone" width="1280"]cách làm bánh flan phô mai Các bước làm bánh thơm ngon[/caption]

Tiến hành cách làm bánh flan phô mai béo ngậy

Để làm được món bánh độc đáo này cho gia đình, bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành làm caramen trước tiên 

  • Bạn cho đường trắng vào nồi chống dính cùng một chút nước sạch để làm ướt đường.
  • Đun đường trên lửa nhỏ, chú ý vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để đường tan hết, cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
  • Sau đó, cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào tiếp tục khuấy đều.
  • Bạn đun đến khi hỗn hợp này sôi và dày lên thì tắt bếp.
  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp caramen vừa nấu này vào khuôn làm bánh. Lưu ý chỉ đổ một lớp thật mỏng để tráng khuôn.

[caption id="attachment_30883" align="alignnone" width="600"]Bánh flan phô mai Đổ caramen vào khuôn bánh[/caption]

Bước 2: Làm bánh flan phô mai

  • Bạn tiến hành cho Cream cheese vào một chiếc bát sạch và đun cách thủy.
  • Sử dụng muôi khuấy đều đến khi kem mịn và tan chảy hết.
  • Đập trứng vào một chiếc tô lớn rồi đánh đều trứng, sử dụng tấm rây lọc để trứng được mịn hơn.
  • Bạn hòa sữa tươi với Whinpping cream và sữa đặc. Sau đó, đun hỗn hợp này với lửa nhỏ đến khi gần sôi thì tắt bếp.
  • Tiếp tục, bạn cho 1/2 hỗn hợp sữa vừa đun vào bát trứng và khuấy đều lên.
  • Cho Cream cheese đã được đun cách thủy trước đó vào hỗn hợp sữa còn lại, rồi cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp này, khuấy đều tay đến khi các hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau, sánh lại và có màu vàng đẹp mắt.

[caption id="attachment_30884" align="alignnone" width="800"]Bánh flan phô mai Trộn đều các hỗn hợp làm bánh[/caption]

  • Khi đã có một hỗn hợp hoàn hảo này rồi, bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh rồi cho vào hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Khi hấp, bạn chú ý thi thoảng mở nắp rồi lau hết hơi nước để tránh tình trạng hơi nước đọng lại và rơi vào bánh làm bánh rỗ, mất thẩm mỹ nhé!

Đợi khoảng 30 phút, bạn có thể lấy bánh ra, để nguội bớt và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon béo ngậy từ vị phô mai kết hợp với trứng và sữa rồi nhé!

Yêu cầu thành phẩm với bánh flan phô mai

[caption id="attachment_30885" align="alignnone" width="800"]Bánh flan phô mai Bánh flan phô mai béo ngậy[/caption]

Bánh flan phô mai sau khi hấp chín, bạn có thể để nguội bớt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh cứng lại một chút là có thể sử dụng được. Bánh được làm xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị thơm từ trứng và sữa kết hợp với vị béo từ phô mai. Đây chắc chắn sẽ là một món bánh tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

[caption id="attachment_30886" align="alignnone" width="600"]Bánh flan phô mai Dùng thêm một chút caramen và trái cây[/caption]

Khi sử dụng bánh flan phô mai, bạn cho ra đĩa, có thể thêm một chút caramen hoặc trái cây tươi để thưởng thức. Chú ý không nên để bánh lâu, vì chủ yếu được làm từ kem và sữa, để bánh lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị cũng như sức khỏe của bạn khi sử dụng.

Cách làm bánh flan phô mai tại nhà rất đơn giản đúng không nào? Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những chiếc bánh thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi gia đình. Cùnglàm món bánh thú vị này tại nhà với Giadinh.Tv ngay hôm nay nhé! Chúc bạn thành công!

 

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Cách làm bánh flan phô mai đơn giản và ngon tại nhà

Nhận xét