Vitamin E có trong thực phẩm nào – Có thể bạn chưa biết?!
(Giadinh) - Vitamin E là một trong những loại vitamin có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, cần phải được bổ sung hằng ngày từ các loại thuốc tổng hợp cho tới thực phẩm. Vậy Vitamin E có trong thực phẩm nào?
Không chỉ góp phần củng cố sức khỏe tổng thể mà còn giúp bạn gìn giữ, cải thiện vẻ đẹp của làn da, mái tóc, việc hấp thụ đủ lượng vitamin E vào cơ thể cơ thể sẽ giúp mỗi người được bảo vệ khỏi các căn bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tim mạch, bệnh Alzheimer,...
Hấp thụ tốt vitamin E còn giúp bạn cải thiện khả năng tuần hoàn máu, có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất và hàn gắn các vết thương nhanh chóng. Bởi vậy việc cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin E là rất quan trọng.
[caption id="attachment_15621" align="aligncenter" width="484"] Vitamin e có trong thực phẩm nào?[/caption]
Vitamin E có trong thực phẩm nào?
Vitamin E tồn tại ở dạng tổng hợp và dạng thiên nhiên. Người ta tìm thấy vitamin E thiên nhiên trong các sản phẩm thực vật mà dầu hướng dương, dầu mầm lúa mì luôn đứng đầu bảng.
Không khó để hấp thục vitamin E từ việc chế biến loại thực phẩm quen thuốc trong căn bếp của bạn. Viatmin E có ở giá đỗ, các loại rau xanh, thịt lợn, cá béo, trứng, sữa tươi,...
Sau đây là những thực phẩm "tích tụ" hàm lượng vitamin E rất lớn bạn không nên bỏ qua
Hạnh nhân và hạt dẻ
[caption id="attachment_15622" align="aligncenter" width="600"] Hạnh nhân có chứa rất nhiều vitamin E[/caption]
Theo các nghiên cứu khoa học, trong 100g hạnh nhân có đến 26,2mg vitamin E. Tương tự, hạt dẻ cũng vậy. Ăn hai loại hạt này giúp bạn ngăn ngừa ung thư, bảo vệ xương chắc khỏe, tốt cho não và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Củ cải và rau cải xanh
[caption id="attachment_15623" align="aligncenter" width="600"] Củ cải cung cấp khoảng 17% của giá trị vitamin E hàng ngày của bạn[/caption]
Ít ai biết rằng trong củ cải và rau cải lá xanh lại chứa rất nhiều vitamin E. Củ cải còn được mệnh danh là "nhân sâm trắng" vì hàm lượng vitamin E trong nó có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa và cung cấp độ ẩm cho da rất tốt.
Củ cải và rau cải xanh nên được sử dụng khi còn tươi, không nên chế biến quá kĩ để bạn có thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất của loại thực phẩm này.
Quả bơ và đu đủ
[caption id="attachment_15624" align="aligncenter" width="600"] Đu đủ là một nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt trong những nguồn Vitamin E[/caption]
Trong số các loại trái cây chữa nhiều vitamin E, đu đủ và trái bơ vinh dự đứng đầu. Để tận dụng tối đa các vitamin E dạng thiên nhiên từ hai loại quả này, bạn nên ăn chúng khi chín đều. Có thể làm sinh tố bơ, sinh tố đu đủ, dầm sữa đặc hoặc ăn trực tiếp đều rất ngon miệng.
Với hai loại trái cây này, các bà mẹ cũng dễ dàng bổ sung vitamin E cho con nhỏ với việc xay nhuyễn từng loại quả cùng sữa cho các bữa ăn dặm. Đu đủ và bơ còn là những trái cây rất tốt cho việc chăm sóc sắc đẹp của chị em.
Dầu thực vật
Để hấp thụ được nhiều vitamin E vào cơ thể, bạn hãy tìm đến các loại dầu thực vật như: Dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu mầm lúa mì, dầu rum, dầu ngô,... Các loại dầu này được trải qua quá trình chiết xuất, tinh chế nghiêm ngặt nên hàm lượng vitamin E thu được rất lớn.
Sử dụng các loại dầu thực vật để nấu nướng giúp cho bạn tránh được các căn bệnh về tim mạch, ổn định cân nặng và chống lão hóa rất tốt.
[caption id="attachment_15625" align="aligncenter" width="600"] Có thể bổ sung vitamin E bằng chế độ ăn uống cân đối và thông minh[/caption]
Hi vọng bài viết đã đưa đến bạn những thông tin thỏa đáng cho câu hỏi Vitamin E có trong thực phẩm nào, chúc bạn luôn có những bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất và một sức khỏe dồi dào.
Đọc nguyên bài viết tại : Vitamin E có trong thực phẩm nào – Có thể bạn chưa biết?!
Nhận xét
Đăng nhận xét