Cách làm rau câu bánh flan lạ miệng ai cũng nên thử một lần

(Giadinh) - Nếu đã ngán món bánh flan truyền thống, bạn hãy áp dụng cách làm rau câu bánh flan mới lạ sau đây. Món ăn thanh mát, thơm ngon khiến bất kỳ ai cũng bị mê hoặc!

Ngày hè nóng bức, được thưởng thức vài miếng rau câu bánh flan thanh mát, ngọt mềm thì còn gì tuyệt vời bằng. Ăn một lần rồi bạn không thể không lưu luyến, muốn được ăn lại lần nữa nhưng lại ngại chạy ra ngoài tiệm mua về vì thời tiết quá oi nóng.

Đừng chán nản! Công thức làm rau câu bánh flan sau đây sẽ mang đến cho bạn món ăn ngon như ngoài hàng.

Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm rau câu bánh flan nhiều lớp ngay thôi!

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU BÁNH FLAN

  • Bột rau câu giòn hiệu con cá: 15gram
  • Đường cát trắng: 100 – 150gram. Bạn có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị có thích bánh flan rau câu ngọt lịm hay ngọt thanh.
  • Trứng gà: 3 quả, tách lấy lòng đỏ trứng.
  • Sữa tươi không đường: 200 gram. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước cốt dừa nhé.
  • Sữa đặc có đường: 3 muỗng canh.
  • Kem tươi (Whipping cream): 2 muỗng canh.
  • Vanilla: 1 muỗng cà phê.
  • Cà phê hoàn tan: 1 gói nhỏ (Khoảng 10 gram)

[caption id="attachment_14843" align="aligncenter" width="600"]cách làm bánh flan rau câu Nguyên liệu chính để làm bánh flan rau câu cà phê[/caption]

CÁCH LÀM RAU CÂU FLAN

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau câu

Ngâm rau câu cùng 1,5 lít nước lọc trong nồi khoảng 15 phút để rau câu nở ra. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa trung bình và dùng muỗng quấy liên tục vào nồi rau câu. Nồi vừa sôi thì bạn cho đường cát vào tiếp tục khuấy cho tan đường.

Chú ý: Bạn phải quấy đều tay và để muỗng “quét” qua đáy nồi để tránh tình trạng rau câu đông tụ lại.

Bước 2: Làm hỗn hợp trứng sữa

Trộn đều sữa tươi, sữa đặc, kem tươi trong một nồi khác rồi bạn đem đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy, chỉ cần 2 – 3 phút là các nguyên liệu này tan đều vào nhau. Hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì bạn cho lòng đỏ trứng vào và tiếp tục khuấy nhẹ. Sau khoảng 2 – 3 phút thì bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội bớt.

Với cách làm rau câu bánh flan này, bạn không nên khuấy mạnh vì sẽ làm trứng dậy mùi tanh.

[caption id="attachment_14841" align="aligncenter" width="600"]cách làm rau câu flan nhiều lớp Khuấy đều trứng và hỗn hợp kem sữa với nhau[/caption]

Bước 3: Lọc hỗn hợp

Với hỗn hợp trứng sữa vừa chế biến, bạn cho qua rây để lọc cho thật mịn. Sau khi lọc xong, bạn cho thêm chút vani vào và khuấy nhẹ cho thơm.

Bước 4: Pha cà phê

Đô bột cà phê hòa tan vào cốc rồi cho nước sôi vào khuấy cho tan. Lượng nước để pha cà phê khoảng 100ml là phù hợp.

[caption id="attachment_14842" align="aligncenter" width="600"]rau câu bánh flan Hòa tan cà phê bằng nước nóng[/caption]

Bước 5: Tạo hỗn hợp rau câu cà phê

Chia phần rau câu thành 2 phần bằng nhau. Một phần bạn đổ cà phê vào hòa cùng. Phần còn lại bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào để trộn đều lên. Khi hòa các nguyên liệu này với nhau, bạn cần dùng muỗng để nguấy chúng hòa quện vào nhau.

[caption id="attachment_14840" align="aligncenter" width="600"]cách làm rau câu dừa nhân bánh flan Cho một phần rau câu trứng sữa vào khuôn để cho đông[/caption]

Bước 6: Cho bánh vào khuôn và bảo quản

Đổ một lớp rau câu trứng sữa vào khuôn đợi cho đông rồi bạn lại đổ một lớp rau câu cà phê vào. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước cơ bản trong cách làm rau câu dừa nhân bánh flan rồi. Nếu thích hương dừa đậm đặc hơn thì bạn có thể giảm lượng kem tươi và tăng lượng cốt dừa nhé.

Bây giờ, bạn chỉ cần cho khuôn bánh flan rau câu nhiều lớp vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 5 – 6 giờ bánh đông lại là bạn có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

[caption id="attachment_14839" align="aligncenter" width="1000"]cách làm rau câu dừa nhân bánh flan Nối tiếp phần rau câu trứng sữa là phần rau câu cà phê tạo sự xen kẽ[/caption]

Thưởng thức

Sau khi chuẩn bị đồ ăn và thức uống cho bữa chính, bạn nhớ cắt bánh flan rau câu ra để thưởng thức nhé. Đây là món tráng tuyệt vời khiến ai cũng thích mê cho mà xem!

LÝ GIẢI: TẠI SAO BÁNH FLAN KHÔNG ĐẶC

Bánh flan nói chung và bánh flan rau câu không được do một trong các yếu tố sau:

  • Tỷ lệ các nguyên liệu không đảm bảo khiến bánh loãng, lỏng lẽo. Vì thế, bánh sẽ mất đi hương vị truyền thống đúng phong cách ẩm thực phương Tây.
  • Nếu là bánh flan truyền thống, bánh không đặc có thể do bạn hấp bánh chưa chín. Với bánh flan rau câu, có thể do rau câu bị pha loãng không đông được hoặc do quá trình bảo quản trong tủ lạnh không đủ thời gian.

[caption id="attachment_14838" align="aligncenter" width="600"]tại sao bánh flan không đặc Thành phẩm là món bánh flan rau câu thơm ngon và bắt mắt[/caption]

Trên đây bạn đã thực hiện xong cách làm rau câu bánh flan có hương vị mới lạ. Hãy chú ý về tỉ lệ nguyên liệu và các bước thực hiện để món ăn hoàn thiện nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

Coi thêm tại : Cách làm rau câu bánh flan lạ miệng ai cũng nên thử một lần

Nhận xét