Ăn đồ nướng cần những gì? 7 nguyên liệu không thể bỏ qua

(Giadinh)  - Đồ nướng là một trong những món ăn được yêu thích hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người không biết ăn đồ nướng cần những gì cho phù hợp. Cùng khám phá ngay sau đây!

Từ bữa ăn trong gia đình đến những bữa tiệc liên hoan lớn nhỏ, đồ nướng luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Đây cũng là một trong những loại đồ ăn dễ dàng chế biến và tự thực hiện tại nhà.

Tuy nhiên, nhiều người chưa biết ăn đồ nướng cần những gì cho phù hợp và hấp dẫn nhất. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

[caption id="attachment_14603" align="aligncenter" width="600"]ăn đồ nướng cần những gì Khi ăn đồ nướng, bạn nên chuẩn bị nhiều món ăn kèm[/caption]

ĂN ĐỒ NƯỚNG CẦN NHỮNG GÌ?

Thịt lợn, thịt bò, thịt gà, các loại củ quả, xúc xích, hải sản,… đều có thể nướng được. Khi được làm chín bằng nhiệt độ cao của than hay điện từ, nhiều người cho rằng các thực phẩm đó đều ngon hơn so với cách chế biến hấp, luộc, xào.

Tuy nhiên, nhược điểm của đồ nướng là ăn nhiều dễ ngán và đầy bụng. Vì thế, bạn cần ăn kèm những loại thực phẩm có tác dụng chống ngán và cải thiện hệ tiêu hóa.

[caption id="attachment_14604" align="aligncenter" width="600"]ăn đồ nướng cần những gì Ăn thịt nướng cùng rau sống[/caption]

Sau đây là 7 món ngon để ăn kèm đồ nướng, giúp bạn trả lời câu hỏi ăn đồ nướng cần những gì.

  1. Rau sống, trong đó rau xà lách, rau diếp là hai loại rau đi kèm không thể thiếu. Người ta thường cuốn thịt nướng cùng xà lách, rau diếp rồi ăn với nước chấm phù hợp. Bên cạnh đó, rau mùi, rau húng quế, bạc hà,… cũng được kết hợp với các loại đồ nướng.
  1. Rau cải cay, cải Mèo: Được kẹp giữa thịt bò, thịt lợn để nướng trực tiếp. Bạn cũng có thể ăn sống các loại rau này. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng lá móc mật để nướng cùng thịt giúp món ăn thơm ngon và mềm hơn.

[caption id="attachment_14605" align="aligncenter" width="600"]ăn đồ nướng cần những gì Nướng thịt cùng ớt chuông và bí ngòi[/caption]

  1. Cà tím thái miếng nhỏ, ớt chuông, đậu đũa, hành tây thường được nướng cùng thịt. Trong đó, hành tây có tác dụng rất tốt với tiêu hóa lại góp phần loại bỏ những chất độc hại do thịt bị cháy hay khói của bếp nướng gây ra.
  2. Nấm kim châm. Bạn có thể dùng thịt bò cuốn hoặc nướng riêng để ăn. Thịt bò cuốn nấm kim châm được rất nhiều người ăn đồ nướng yêu thích.
  3. Kim chi. Đây là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc đồ nướng giúp người ăn không bị ngán bởi thịt.

[caption id="attachment_14606" align="aligncenter" width="600"]ăn đồ nướng cần những gì Kim chi ăn cùng thịt nướng rất phù hợp[/caption]

6. Các loại salad từ rau xanh, củ quả,… cũng có tác dụng như kim chi. Ăn xen kẽ những món ăn thanh mát này cùng đồ nướng để thay đổi khẩu vị. Vì thế, bạn ăn đồ nướng sẽ ngon hơn.

7. Dưa chuột, củ đậu, dứa vừa chín, chuối xanh, rau giá,… là những nguyên liệu để bạn ăn các món cuốn với đồ nướng. Vì thế, khi làm tiệc nướng tại nhà, bạn có thể chuẩn bị thêm bánh phở, bánh tráng ăn liền nhé. Các món cuốn như vậy được rất nhiều người yêu thích.

[caption id="attachment_14607" align="aligncenter" width="600"]ăn đồ nướng cần những gì Không thể thiếu salad tươi ngon khi ăn đồ nướng[/caption]

BẬT MÍ: NHỮNG MẸO LÀM ĐỒ NƯỚNG THƠM NGON

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Luôn lựa chọn các loại thịt tươi sống để nướng. Điều đó giúp bạn cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của đồ ăn.
  • Gia vị ướp thịt nướng không thể thiếu là hành khô, tỏi, xả. Dù nướng theo cách nào thì các loại gia vị này giúp đồ nướng thơm ngon hơn.
  • Bạn có thể sử dụng các gói gia vị ướp đồ nướng được bày bán sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Đặc biệt, nếu muốn ăn đồ nướng kiểu Hàn Quốc thì bạn nên lựa chọn cách thức này.

Ướp thịt nướng và nướng

Bạn nên ướp thịt nướng từ 30 phút đến 2 – 3 tiếng để thịt ngấm đều gia vị. Nhất là khi bạn ướp thịt cả miếng lớn hay sườn nguyên tảng, thời gian ướp lâu sẽ giúp gia vị ngấm sâu vào trong thịt.

[caption id="attachment_14608" align="aligncenter" width="600"]ăn đồ nướng cần những gì Ướp thịt cho thật ngấm trước khi nướng chín[/caption]

  • Khi ướp thịt, bạn nên để chúng vào ngăn mát tủ lạnh để thịt không bị ôi. Đừng quên đậy nắp hoặc bọc kín các tô đựng thịt ướp nhé!
  • Nướng thịt chín đều và không nên để cháy. Việc thịt bị cháy không chỉ làm mất hương vị món ăn mà còn gây hại cho sức khỏe.

Trên đây là lời giải đáp ăn thịt nướng cần những gì và những mẹo làm đồ nướng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món thịt nướng làm tại nhà!

Coi thêm ở : Ăn đồ nướng cần những gì? 7 nguyên liệu không thể bỏ qua

Nhận xét