Bạn đã chuẩn bị đủ gia vị nấu vịt om sấu để món ăn chuẩn vị nhất chưa?
(Giadinh) - Gia vị nấu vịt om sấu không quá phức tạp. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ và thực hiện đúng hướng dẫn sau, bạn sẽ có món ngon tuyệt hảo từ thịt vịt.
Vịt – Loài gia cầm được nuôi với số lượng lớn ở nước ta đã cung cấp nguồn thực phẩm rất lớn cho người Việt. Các món ăn ngon từ loài chim nước này khiến không ít người thích mê.
Vịt om sấu là một trong những món ăn ngon và vô cùng phổ biến. Bạn có thể chế biến món này để cả nhà ăn cơm hoặc làm tiệc nhỏ với bạn bè, người thân. Món ăn từ loài động vật có xương sống này kết hợp với sấu – một loại thực vật hạt kín có vị chua thanh mát tạo ra một hương vị rất riêng.
[caption id="attachment_14171" align="aligncenter" width="600"] Món vịt om sấu có hương vị chua chua được nhiều người yêu thích[/caption]
Tuy nhiên, nhiều người lại chế biến món ăn chưa thành công vì không nắm được gia vị nấu vịt om sấu gồm những gì. Sau đây là giải đáp dành cho bạn!
VỊT OM SẤU CẦN NHỮNG GIA VỊ GÌ?
Các loại gia vị để ướp thịt
- Nước mắm, hạt nêm: Giúp món ăn vừa vặn, đậm đà. Tùy vào khẩu vị của của người ăn mà bạn hãy gia giảm 2 loại gia vị này cho phù hợp. Đối với món vịt om sấu, chị em không nên cho quá mặn nhé!
- Hạt tiêu: Hạt tiêu dùng để ướp thịt vịt, giúp món ăn thơm hơn và có vị hơi cay đặc trưng. Bạn không nên ướp quá nhiều tiêu vào thịt vì sẽ khiến món ăn có mùi hăng.
[caption id="attachment_14175" align="aligncenter" width="600"] Những gia vị cơ bản để làm món vịt om sấu[/caption]
- Gừng: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ nhỏ hoặc đập dập dùng để ướp thịt vịt. Sự có mặt của gừng giúp “khử” mùi hôi của loại gia cầm này rất tốt. Đồng thời, nó khiến cho vịt mất đi vị tanh vốn có.
- Ớt tươi: Bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào tô ướp thịt vịt để tăng thêm độ cay. Tuy nhiên, đây là món không thiên về cay nên chỉ 1 – 2 quả ớt nhỏ là vừa đủ.
- Hành khô, sả: Đập dập, bằm nhỏ. Một phần bạn dùng để ướp thịt vịt, phần còn lại đem phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào qua.
Các loại gia vị nấu vịt om sấu khác
- Sấu xanh: Loại thực vật hạt kín có vị chua này là “linh hồn” cho món vịt om sấu. Bạn cạo vỏ sấu rồi cho vào nấu cùng thịt vịt đã ướp. Sấu sẽ tiết ra vị chua và làm nước dùng trong hơn.
[caption id="attachment_14193" align="aligncenter" width="600"] Chọn những quả sấu tươi, căng tròn để nấu vịt om sấu[/caption]
- Nước dừa: Đây là nguyên liệu dùng để om vịt và sấu. Bạn có thể dùng nước lọc bình thường cũng được. Nếu sử dụng nước dừa, bạn sẽ thấy món ăn thơm, béo, bùi hơn rất nhiều.
[caption id="attachment_14174" align="aligncenter" width="600"] Om vịt và sấu với nước dừa tươi giúp món ăn đậm vị và thơm hơn rất nhiều[/caption]
NẤU VỊT OM SẤU CẦN NHỮNG NGUYÊN LIỆU GÌ KHÁC NỮA?
Để thưởng thức món vịt om sấu hoàn hảo nhất, bạn có thể chuẩn bị thêm:
- Măng tươi hoặc khoai sọ để nấu cùng vịt om sấu.
- Nấm hương: Nguyên liệu này không bắt buộc. Bạn có thể ngâm vài chiếc nấm hương rồi cho vào nồi nấu cùng thịt vịt.
- Rau ngổ, rau mùi tàu: Để ăn kèm.
- Rau muống, rau rút: Dùng để nhúng nếu bạn ăn lẩu vịt om sấu.
Băn khoăn vịt om sấu cần những nguyên liệu gì để nấu và ăn kèm đã được giải đáp. Có thể nhận thấy, việc chuẩn bị gia vị nấu vịt om sấu khá đơn giản. Đây đều là những gia vị sẵn có trong căn bếp nhà bạn, không phải nhọc công tìm kiếm ở các siêu thị lớn.
[caption id="attachment_14172" align="aligncenter" width="600"] Cần ướp thịt vịt với gia vị cho thật ngấm rồi mới đem nấu cùng sấu[/caption]
BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MÓN VỊT OM SẤU NGON ĐÚNG ĐIỆU
Ngoài việc trả lời cho câu hỏi vịt om sấu cần những gia vị gì, bài viết này sẽ mách bạn một vài mẹo nấu vịt om sấu thơm ngon nhất.
Đừng bỏ qua những chú ý sau đây nhé:
+ Không nên chọn vịt quá béo vì khi om sấu, mỡ ra chảy ra nhiều làm món ăn béo ngậy. Vì thế, mọi người sẽ cảm thấy khó ăn hơn.
+ Thịt vịt bóp muối rồi dùng chanh xát lên da cho sạch và đánh bay hết mùi hôi của loại gia cầm này.
+ Cần ướp thịt vịt từ 30 – 40 phút cho gia vị ngấm rồi mới đem om cùng sấu.
+ Không nên cho vịt vào nồi om sấu ngay mà bạn nên xào sơ qua cho thịt vịt tái đều. Cách làm như vậy giúp thịt vịt săn hơn.
+ Khi nấu thịt vịt cùng quả xấu xanh, bạn nên để lửa vừa để thịt chín đều và mềm hơn.
[caption id="attachment_14194" align="aligncenter" width="600"] Bạn nên chuẩn bị thêm rau thơm để ăn cùng vịt om sấu[/caption]
Trên đây là những thông tin đầy đủ về vấn đề gia vị nấu vịt om sấu gồm những gì. Loại trái cây nhiệt đới này kết hợp cùng thịt gia cầm đã tạo nên một món ăn rất ngon. Bạn hãy bắt tay làm thử món vịt om sấu để chiêu đãi cả nhà nhé.
Chúc bạn thành công !
Coi thêm tại : Bạn đã chuẩn bị đủ gia vị nấu vịt om sấu để món ăn chuẩn vị nhất chưa?
Nhận xét
Đăng nhận xét